Cách làm video quảng cáo hiệu quả

1. Header

  • Khi đang xem video mà chợt quên đi mình đang xem gì, hoặc muốn check lại một số thông tin như giá cả, thương hiệu thì sẽ thật tiện lợi, hơn nữa vì là video autoplay nên có khi sẽ chạy vài giây trước khi viewer nhìn vào video, lúc đó thì cover ở giây đầu tiên đã trôi đi mất.
  • Header nên thể hiện tên sản phẩm, thương hiệu, giá cả(optional), và một số thông tin cần nhấn mạnh khác, như freeship, hoàn tiền trong 30 ngày…
  • Header có thể đè lên video, bổ sung thêm một layer để tăng độ tương phản nếu muốn, hoặc tách rời khỏi video để tăng chiều cao cho video.

2. Kích thước video

Width: >= 1080px

Ratio: 4:5 là đẹp, lên desktop sẽ bị scale thành vuông và fill đen 2 bên.

360 video sẽ cho người dùng vừa xem video vừa quay qua hướng khác trong video để xem, thích hợp với một tour đi du lịch bằng video, hoặc tham quan showroom, tham quan cảnh quan dự án BDS …

3. Nội dung video

Giới thiệu về lợi ích cho người dùng thông qua các tính năng sản phẩm

Nên tập trung vào 1-2 chức năng chính thôi, còn lại giới thiệu sơ.

Demo sử dụng sản phẩm, nên có yếu tố bất ngờ, thú vị. Có thể sử dụng diễn viên đẹp, diễn viên độ trust cao, diễn viên mặc quần áo đẹp, bối cảnh đẹp, demo thú vị (nên liên quan đến một thứ popular).

Bên dưới là RhiroShield, họ bán vỏ điện thoại, và tặng một chiếc Iphone X cho ai đó có thể làm rớt và hư chiếc Iphone có sử dụng vỏ của họ. Video chưa hay lắm vì hơi dài dòng và không có trailer trong những giây đầu.

Giới thiệu một chút về công ty. Có thể thêm đánh giá của bên thứ 3 về công ty như người dùng, báo chí, expert, cơ quan chức năng.

Đánh giá của người dùng về sản phẩm: sử dụng tốt không ? đáng tiền không ? có sử dụng lại không ? có giới thiệu người khác không ?

Nên có yếu tố gây sự tò mò ở đầu video. Catch attention trong 3 giây đầu.

  • Dùng một cái gì đó popular để dẫn, như sound hồi hộp của tụi review phim, của pornhub, của netflix nếu phù hợp. Xem đối tượng mục tiêu của mình theo dõi gì, mình sẽ dùng cái đó, để họ sẽ nhận ra ngay và hứng thú.
  • Dùng một câu thật shock, thật ấn tượng để dẫn, đang trend càng tốt.
  • Dùng chủ đề mà target audience mình sẽ quan tâm để dẫn. Bán quần áo công sở thì có thể dùng chủ đề office, yêu đương trai gái, gia đình con cái. Sau đó khéo léo lồng sản phẩm của mình vào. Có thể lấy ý tưởng từ phim ảnh, video, truyện cùng chủ đề, thể hiện lại cách khác để không bị dính bản quyền.
  • Lấy công dụng của sản phẩm ra làm thành một video hài hước.

Video nên có ít nhất 1 trong các yếu tố: giải trí, giúp viewer làm được gì đó, cung cấp thông tin hữu ích.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *