Quảng cáo nên dùng hình ảnh hay video ?

Video và hình ảnh đều có cái lợi và cái bất lợi riêng, nên phải nhìn nhận vào các yếu tố này để đưa ra quyết định dùng format nào cho phù hợp

Video là tập hợp của nhiều hình ảnh chuyển động, nhưng không thể zoom lớn video được, hình ảnh thì zoom được.

Một hình ảnh về sản phẩm thường chỉ thể hiện dạng 2D, không nhìn 360 độ được(trừ khi dùng nhiều hình), video có thể làm điều này.

Trong video thì mình có thể kiểm soát được thứ tự những thứ mà viewer nhìn vào sản phẩm, nếu dùng 1 ảnh lớn về sản phẩm thì không làm được.

Làm video và chỉnh sửa nội dung video sẽ khó hơn hình ảnh, nếu quay người thì có khi phải quay lại một đoạn or thậm chí quay lại từ đầu, đây là khuyết điểm lớn nhất của video. Bạn có thể ghép sản phẩm vào một rừng hoa anh đào không mấy khó khăn, nhưng sẽ rất khó cho bạn quay video chuyện này vì nó nằm bên Nhật, or lá rụng mùa thu có thể thì phải chờ tới mùa thu.

Video có âm thanh, lợi thế áp đảo của video.

  • Có thể tiếp cận được người bên cạnh, không nhìn trực tiếp vào video.
  • Có thể autoplay, catch attention hơn.
  • Dễ truyền tải nội dung dài hơn, viewer sẽ dễ chấp nhận việc nghe 1000 chữ hơn là đọc 1000 chữ.
  • Âm thanh + hình ảnh chuyển động thường sẽ truyền tải nội dung tốt hơn hình ảnh. Các trang chuyên hình ảnh như Shutterstock còn kém rất xa các trang chuyên Video như tiktok.

Kết luận: Tổng quan thì video sẽ tốt hơn hình ảnh trong nhiều tình huống, nhưng sẽ cực hơn khi làm, và khi chỉnh sửa. Đặc biệt nếu thông điệp cần truyền tải dài thì video là lựa chọn bắt buộc. Nếu thông điệp ngắn gọn xúc tích thì dùng hình ảnh có khi tốt hơn, còn càng dài thì càng cần video.

*Chúng ta thấy nhiều video viral trên mạng xã hội chứ ít thấy hình ảnh viral

*Chúng ta thích xem phim hơn là đọc truyện tranh, anime maybe phổ biến hơn manga

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *