Project hỗ trợ giáo viên

Đọc báo thì thấy lương giáo viên rất bèo bọt, nếu không đi dạy thêm, không có nghề phụ thì không đủ sống, và vấn đề này bao đời bộ trưởng bộ giáo dục đã hứa tăng lương nhưng không làm được, thế nên mình nghĩ cộng đồng nên hỗ trợ họ chút, vì suy cho cùng, thì tiền nhà nước cũng là của dân mình đóng thuế vào chứ đâu, nên trích từ ngân sách nhà nước ra hay mình tự làm thì cũng thế.

  1. Có một trang web cộng đồng cho các giáo viên và các mạnh thường quân.
  2. Giáo viên nào cảm thấy thu nhập không đủ sống thì có thể đăng thông tin bản thân lên và kêu gọi, nhưng không có đăng số tài khoản lên.
  3. Website có cổng thanh toán, và số tiền giáo viên được nhận sẽ không bao giờ được vượt mức mà họ kêu gọi, ví dụ họ kêu gọi mỗi tháng 5 triệu, thì trong tháng đó mà có người chuyển đủ 5 triệu rồi thì sẽ không chuyển được nữa. Nếu được 4 triệu rồi thì người sau không thể chuyển quá 1 triệu. Tháng sau reset lại phần 5 triệu này về 0. MTQ sẽ nhìn thấy số tiền mà giáo viên đã nhận được trong tháng và còn thiếu bao nhiêu.
  4. Tiền sẽ chuyển trực tiếp từ tài khoản MTQ sang tài khoản giáo viên, có thể là ví ngân lượng, momo, zalopay … sẽ không thông qua tài khoản nào trung gian cả, tránh việc chủ website giữ tiền nổi lòng tham, hay phải sao kê bla bla.
  5. Chủ website sẽ phải tìm cách xác minh thông tin giáo viên đưa lên có chính xác không thông qua việc điều tra trường, hoặc chính sách lương cho giáo viên dạy môn đó ở trường đó …
  6. Giáo viên cũng tự kêu gọi phụ huynh học sinh lên website hỗ trợ mình, và hy vọng nó viral ở chỗ này, để đỡ tiền quảng cáo cho chủ website, có thể sẽ làm 1 vật dụng gì đó cho giáo viên sử dụng, để marketing cho website, như cây viết, cái gì đó cài lên áo chẳng hạn, hoặc áo, nón cho giáo viên sử dụng, vì website này hỗ trợ giáo viên nên chắc là sẽ được giáo viên ủng hộ.
  7. Chủ website sẽ tốn phí quảng cáo, marketing lúc đầu, phí làm website, hosting, quản lý website, fanpage có thể kêu gọi 1-2 nhà hảo tâm công ty cover phần này để được quảng cáo trên website.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *